chúc mừng ngày quốc tế thiếu nhi; 1/6; quốc tế thiếu nhi 1/6

chúc mừng ngày quốc tế thiếu nhi; 1/6; quốc tế thiếu nhi 1/6

chúc mừng ngày quốc tế thiếu nhi; 1/6; quốc tế thiếu nhi 1/6

Kỹ thuật Điện

0583523479

Kỹ thuật CK

0987451329

Admin

0902495749

Sale 1

0937567120

Sale 2

0901355353

Sale 3

0369173807

Sale 4

0774602802
Chào mừng quý khách đã đến với website của chúng tôi - Always side by side project - Luôn sát cánh mọi công trình
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN BBE CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6

Công ty Cổ Phần Điện BBE Chúc Mừng ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6

Ngày 1/6 hàng năm được cả thế giới biết đến là ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1/6, chúng ta thường tổ chức các chương trình dành cho thiếu nhi, làm nhiều điều để mong các em có được nhiều niềm vui và nụ cười. Vậy các bạn đã biết lí do vì sao cả thế giới chọn ngày 1/6 là ngày Quốc tế thiếu nhi chưa? Chúng ta điểm lại nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6.

Kể từ năm 1950, ngày 1/6 hàng năm trở thành ngày của thiếu nhi.

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Quốc tế thiếu nhi 1/6 được biết đến là ngày Tết dành cho trẻ em. Đây là dịp để trẻ được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thân. Tuy nhiên, lịch sử ra đời của ngày lễ này không phải ai cũng biết.

Lịch sử ra đời

Vào rạng sáng ngày 1/6/1942, quân phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), chúng bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em. Tại đây, chúng đã tàn sát 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung, 88 em bị chết trong các phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Làng Li-đi-xơ không còn một bóng người.

Hai năm sau, ngày 10/6/1944, phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp), chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

Để tưởng nhớ đến hàng trăm trẻ em vô tội đã bị Đức Quốc Xã sát hại nhẫn tâm, năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi, nhằm đòi chính phủ các nước phải nhận trách nhiệm về đời sống thiếu nhi, đòi giảm ngân sách quân sự để tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng. Kể từ năm 1950, ngày 1/6 hàng năm trở thành ngày của thiếu nhi.

Ngày Quốc tế thiếu nhi ở Việt Nam

Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em - Văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt. 

Ở nước ta, ngay sau khi giành được độc lập, ngày 1/6 và Tết Trung thu (15/8 âm lịch) hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi cả nước. 

Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên (1/6/1950) trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước và gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Chủ tịch Hồ Chí Minh chơi đùa cùng các bé thiếu nhi trong Phủ chủ tịch. Ảnh tư liệu

Từ đó, hàng năm cứ đến ngày Tết thiếu nhi và Tết Trung thu, thiếu nhi cả nước lại hân hoan đón thư chúc mừng của Bác Hồ. 

Bác Hồ luôn hết sức quan tâm, dạy bảo các cháu nên người, trong đó 5 Điều Bác dạy thiếu niên nhi đồng đã trở thành nội dung giáo dục đối với Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Hành động nhỏ tại Công ty Cổ Phần Điện BBE

Chính vì ý nghĩa đó và mừng ngày 1/6 ra đời dành cho các cháu bé thiếu nhi. Công ty Điện BBE cũng hưởng ứng phong trào và nhằm mong muốn khơi dậy tinh thần ngày 1/6 chúc các bé đang ở giai đoạn tuổi thơ cần được chăm sóc và thương yêu hơn.

Hoạt động đó cũng đã được BGĐ Công ty Cổ Phần Điện BBE xây dựng nên một quỹ riêng dành phần nào tình cảm dành cho các cháu bé con của các thành viên đang làm việc hoạt động tại công ty đã lập gia đình và có con sẽ nhận được nhận chút quà nho nhỏ dành cho các cháu để có thêm tinh thần và động lực vì tình yêu thương trẻ. Mong muốn các cháu bé nhanh ăn chóng lớn, thông minh hơn, biết nghe lời ông bà cha mẹ và học thật giỏi để sau này có thể tự giúp ích được cho bản thân, cho gia đình và cho xã hội của chúng ta sau này.

Cùng điểm lại một vài hình ảnh lưu lại để làm kỷ niệm và nhắc nhớ hằng năm.

 

Tập thể Cán bộ, Công nhân viên Công ty Điện BBE cũng rất cảm kích và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến BLĐ Công ty Cổ Phần Điện BBE cũng đã xây dựng nên một đội ngũ đoàn kết và có các chính sách phúc lợi đi kèm cho tất cả các thành viên đã là một nhân tố đang hoạt động và làm việc tại Công ty Điện BBE.

Không gì tuyệt vời hơn, Tập thể nhân viên BBE xin chúc Công ty Điện BBE thành công và phát triển mạnh mẽ.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Go Top